33 ประเทศที่ไม่ต้องขอวีซ่า 2019

เคยไหม อยากไปเที่ยวต่างประเทศช่วงวันหยุด แต่งานรัดตัว ไม่มีเวลาเตรียมตัวมาก ยิ่งถ้าประเทศไหนต้องยุ่งยากหลายขั้นตอนกับการขอวีซ่า อยากไปแค่ไหนก็เป็นอันต้องโบกมือบ๊ายบายกันไป วันนี้ Merc Gears เลยรวบรวม 33 ประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่า 2019 สำหรับคนไทยไปทัวร์ต่างประเทศ มาฝากกันค่ะ จะมีประเทศไหนบ้างตามมาดูกันเลย

 

10 อันดับที่เที่ยวในญี่ปุ่นที่ต้องไปเยือน

อยู่เมืองไทยในช่วงนี้ฝนก็ตกแฉะไปหมด หลายคนคงกำลังวางแผนที่จะเดินทางไปเที่ยวหลบฝนกันหลายประเทศ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกนั้นต้องเป็นดินแดนอาทิตย์อุทัย ต้นกำเนิดดอกซากุระอย่าง “ประเทศญี่ปุ่น” แน่นอน เพราะด้วยอากาศที่เย็นสบาย รวมทั้งวัฒนธรรมที่แตกต่างจากบ้านเรา ทำให้ญี่ปุ่นเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่หลายคนคิดอยากจะเดินทางไปเยือน วันนี้ Merc Gears เลยมาแนะนำ 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น ที่เรียกว่าถ้าไปแล้วไม่ได้เที่ยวถือว่าไม่ถึงจ้า ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจะมีอะไรบ้างนั้น ตามเราเลยจ้า

 

7 ที่เที่ยวชัยปุระ อินเดีย

ชัยปุระ Jaipur ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของสาธารณรัฐอินเดีย เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดในรัฐราชาสถาน (Rajastan) นครแห่งชัยชนะเป็นราชธานีที่เคยรุ่งเรืองในแถบตะวันออก และขึ้นชื่อเรื่องการวางผังเมืองได้อย่างสวยงาม สมญานามนครสีชมพู (Pink City) เกิดขึ้นเมื่อ ค.ศ.1876 วันนี้ Merc Gears จะพาไปดู 7 สถาณที่ท่องเที่ยวในเมืองชัยปุระ ว่าจะสวยและน่าไปขนาดไหนตามไปดูกันเลย

 

 

10 ที่เที่ยวในตุรกี

ตุรกี (Turkey) ดินแดนสองทวีป ที่ตั้งอยู่บนแผ่นดินทั้งฝั่งเอเชียและยุโรป สถานที่ที่ขึ้นชื่อด้านเอกลักษณ์ และศิลปะที่น่าสนใจของศาสนาอิสลาม ประเทศเจ้าของสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ และสิ่งก่อสร้างอลังการแปลกตา ที่ผสมผสามความเป็นยุโรป และอิสลามเข้าด้วยกันอย่างลงตัวเกินความคาดหมายเลย Merc Gears ขอพาไปตะลุยสถานที่เด็ดๆ แห่งเตอร์กีชกันนะคะ ไปกันเลยค่ะ

 

กระเป๋าสะพายกันน้ำ

ฝนตกแค่ไหนก็ไม่กลัว ถ้าคุณมี 5 ไอเทมนี้สำหรับหน้าฝน

เข้าช่วงฤดูฝนแบบนี้ หลายๆ คนอาจจะคิดว่า ถ้าเป็นไปได้ขออยู่แต่ในบ้านได้ไหม เพราะทั้งรถติดแบบสุดๆ ถึงขนาดที่สามารถแวะไปเข้าห้องน้ำได้ระหว่างรอสัญญาณไฟเขียว หรือร่างกายที่ต้องเปียกโชกไปทั้งตัว รวมถึงต้องมาคอยลุ้นว่ากระเบื้องฟุตบาทกทม.ตรงไหนที่มีน้ำขังอยู่บ้าง แค่คิดก็ปวดหัวแล้ว ในความเป็นจริงเราคงหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านไม่ได้ แต่อย่างน้อยถ้าเราเตรียมพร้อมรับมือไว้ก่อน หน้าฝนก็อาจจะไม่ใช่เรื่องแย่สักเท่าไรนัก จริงไหม? ไปดูกันว่ามีไอเทมอะไรบ้างที่ควรมีในหน้าฝนนี้

 

Coachella คืออะไร ทำไมถึงเป็นงานเทศกาลดนตรีระดับโลก

ใครที่อยากไปงานระดับโลกแบบนี้บอกเลยเตรียมตัวตอนนี้ยังทันรับรองว่าสนุกสุดเหวี่ยงแน่นอน และวันนี้เรามีรูปบรรยากาศและสไตล์การแต่งตัวภายในงานมาให้ชมกันด้วยไปดูเลยยยยยยยยย

 

 

9 เกาะสวยทั่วญี่ปุ่น ควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต

ทุกคนรู้กันหรือเปล่าว่าประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่มีเกาะใหญ่ๆ และเกาะเล็กๆรวมกันแล้วมากกว่า 6500 เกาะเสียอีก ธรรมชาติที่สวยงาม ทะเสสีสวย ผู้คนบนเกาะที่ใจดี และอาหารอร่อยๆ มีคนมากมายที่หลงใหลในเสน่ห์เหล่านั้น วันนี้ Merc Gears ขอแนะนำ 9 เกาะสวยทั่วญี่ปุ่นที่ควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิตไปดูกันเลย

 

 

11 สิ่งของที่ควรพกติดตัวเมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ

เมื่อคุณมีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวต่างประเทศ แน่นอนว่าการเตรียมความพร้อมก่อนออกเดินทาง ย่อมช่วยให้คุณสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจที่สุด วันนี้ Merc Gears ขอแนะนำสิ่งของ 11 อย่าง ที่ควรพกติดตัว เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ มาดูกันว่าสิ่งเหล่านั้นมีอะไรบ้าง?

 

พาเที่ยว Morocco และ Spain

Merc Gears มีอีกหนึ่งเส้นทางน่าสนใจ อยากให้ไปเยือน นั่นก็คือ โมรอคโค สเปน เที่ยวทีเดียวควบ 2 ประเทศจาก 2 ทวีปไปเลย ซึ่งโมรอคโคอยู่ในทวีปแอฟริกา และสเปนอยู่ในทวีปยุโรป ซึ่งสองประเทศนี้อยู่ใกล้กัน โดยมีแม่น้ำเมดิเตอร์เรเนียนและช่องแคบยิบรอลตาร์คั่นกลางเอาไว้เท่านั้น ถ้าอยากให้การเที่ยวคุ้มเกินใครก็ต้องไปเที่ยวให้ครบทั้งคู่เลย รับรองว่าการเที่ยวโมรอคโค หรือ ทัวร์สเปน ของคุณจะต้องไม่ผิดหวัง เพราะตึกรามบ้านช่องสวยงาม และมีศิลปะมากมายรอให้คุณสัมผัสกับความตื่นตาตื่นใจ เรามาดู 7 พิกัดน่าเที่ยวซึ่งเราเตรียมไว้ให้คุณแล้ว ไปดูกันเลย

 

 

12 วิธีลุยเดี่ยว ผู้หญิงเที่ยวคนเดียวให้ปลอดภัย

การเที่ยวคนเดียว ก็ช่วยให้เราได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ได้แม้ว่าจะเป็นสถานที่เดิมก็ตาม แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชาย เหตุการณ์ร้ายๆ ที่คาดไม่ถึงก็เกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นเมื่อคุณเดินทางหรือไปเที่ยวต่างถิ่นคนเดียว ความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรก แต่ทริคเพื่อการดูแลตัวเองยามฉายเดี่ยวก็ไม่ยากนัก ดังนี้

 

 

เที่ยวอียิปต์

อียิปต์… เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงมาช้านานในเรื่องอารยธรรมโบราณ และสถาปัตยกรรมแบบโบราณอย่างพิระมิดเมืองกีซ่า สฟิงซ์และมหาวิหารลักซอร์อายุนับพันปี แม้ว่านักท่องเที่ยวจะนิยมไปชมโบราณสถานแถบลุ่มแม่น้ำไนล์ แต่การท่องเที่ยวสไตล์อียิปต์ยังรวมไปถึงการดำน้ำชมปะการังชายฝั่งทะเลแดง และการขี่อูฐเดินทางสู่เทือกเขาซีนายเพื่อเยี่ยมชมสถานที่อื่นๆในอียิปต์ ผ่านโอเอซิสใหญ่น้อยและโบราณสถานต่างๆของราชวงศ์แห่งดินแดนทะเลทรายตะวันออกอีกด้วย ใครอยากไปเที่ยวอียิปต์ มาดูสถานที่ท่องเที่ยวอียิปต์ยอดฮิตกัน ไปดูกันเลยยยยยย

 

 

10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เข้าฟรี ถ่ายรูปสวยๆ เดินเล่นชิวๆ

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวกันกับ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เข้าฟรี สำหรับใครที่มีใจรักการเดินทางแต่ก็อยาก เที่ยวแบบประหยัด ไปด้วย ตามกันมาดูได้เลยค่ะ ว่ามีที่ไหนให้ได้ไปชิล นั่งฟินแบบฟรีๆ บ้าง

 

 

14 ที่เที่ยวเขาใหญ่ น่าพักสูดอากาศแวะเดินเล่นถ่ายเซลฟี่

เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา สถานที่น่าพักผ่อน อากาศดี เพราะมีแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ป่าเขาวิวทิวทัศน์สวยงาม แถมมี ที่เที่ยวเขาใหญ่ มากมายให้เดินเล่น ใครแวะไปเขาใหญ่อย่าลืมแวะไปถ่ายภาพเพลินๆ กับที่เที่ยวสุดชิลล์

 

10 ที่เที่ยวป่ากลางกรุง

วันนี้เราจะพาทุกคนไปนั่งสูดอากาศ ที่เที่ยวธรรมชาติ ท่ามกลางความสีเขียว กับ 10 ที่เที่ยว กรุงเทพ ธรรมชาติ ป่าในกรุง ถ่ายรูปสวย ฟีลธรรมชาติ วันหยุดนี้ต้องไป หูยยย มีอยู่จริงเหรอในกรุงเทพฯ ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปดูกันเลยดีกว่า

 

 

5 จุดเช็คอินบางกระเจ้า

บางกระเจ้า เป็นพื้นที่สีเขียวใกล้กรุงในจังหวัดสมุทรปราการ ที่เราสามารถสัมผัสกับธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มอิ่ม นักท่องเที่ยวนิยมเช่าจักรยาน ปั่นเที่ยวรอบๆ ชุมชน ซึ่งมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ห้ามพลาดเลยกับ 5 จุดเช็คอิน บางกระเจ้า ปั่นจักรยานสูดอากาศบริสุทธิ์ ณ ปอดใกล้กรุง

 

 

10 สุดยอด สถานที่เที่ยวในฮ่องกง

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง ฮ่องกงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ผู้คนเลือกมาเที่ยวพักผ่อนเป็นอันดับต้นๆ เลยในเอเชีย เมื่อมาเที่ยวฮ่องกงต้องนึกถึงของกินสุดอร่อย และช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ต่างๆ เป็นอันดับแรกก่อนเลยใช่มั๊ยคะ แต่จริงๆ แล้ว ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมากมาย ที่ไม่ใช่แค่การกิน และช้อป วันนี้ก็เลยมารวบรวม 10 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในฮ่องกง มาให้ได้ทราบกันว่ามีมุมไหนในฮ่องกงที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

 

 

9 น้ำตกใกล้กรุงเทพ

อากาศแบบนี้ จะมีอะไรดีไปกว่า ได้ลงแช่ตัวในน้ำเย็นๆ พลางชมทัศนียภาพป่าต้นไม้เขียว แหม่ ช่างสดชื่นสบายกายแล้วยังสบายใจ กับ 9 น้ำตก ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางแป๊ปๆ ก็ได้สัมผัสความงดงามของธรรมชาติที่อยู่ใกล้แค่เอื้อม