slider

10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เข้าฟรี ถ่ายรูปสวยๆ เดินเล่นชิวๆ

วันนี้เราจะพาไปเที่ยวกันกับ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เข้าฟรี สำหรับใครที่มีใจรักการเดินทางแต่ก็อยาก เที่ยวแบบประหยัด ไปด้วย ตามกันมาดูได้เลยค่ะ ว่ามีที่ไหนให้ได้ไปชิล นั่งฟินแบบฟรีๆ บ้าง

ตลาดจีนโบราณซากแง้ว พัทยา จังหวัด ชลบุรี

ตลาดจีนชากแง้ว พัทยา ตลาดชุมชนชาวจีนโบราณ ซึ่งมีอายุมากกว่า 100 ปี ตั้งอยู่ที่ ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นี่เองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีกแหล่งที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มากๆ และในช่วงตั้งแต่บ่ายๆ จนถึงค่ำของเย็นวันเสาร์ที่นี่จะกลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยร้านรวงต่างๆ กิจกรรมดีๆ โคมไฟสีแดงสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเรารู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปในยุคนั้นอีกครั้งทีเดีย

 

เจษฎาเทคนิคมิวเซียม จังหวัด นครปฐม

พิพิธภัณฑ์นี้ เกิดมาเพื่อคนรักรถคลาสสิค เพราะที่นี่คือที่เก็บรวบรวมรถเก่าหายากไว้มากมาย ก่อตั้งขึ้นโดย คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ นักธุรกิจที่สะสมรถยนต์ด้วยความรัก และเชื่อว่ายนตรกรรมทุกชิ้นแฝงไว้ซึ่งปรัชญาที่บ่งบอกถึงจิตวิญญาณของผู้ออกแบบ นอกจากรถยนต์ ที่นี่ยังมีทั้งเครื่องบิน รถถัง รถจักรยาน และอื่นๆ อีกเพียบ กว่า 500 คัน เรียกได้ว่าเกือบจะครบทุกรถจากเกือบทุกชาติในโลกทีเดีย

อัมพวา จังหวัด สมุทรสงคราม

อัมพวา ตลาดน้ำชื่อดังใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าไปชิลมากๆ เพราะขับรถไปไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ หรือจะนั่งรถตู้สาธารณะไปก็ได้ง่ายนิดเดียว ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร ร้านขายของพื้นบ้าน แม่ค้าพ่อค้าพายเรือมาขายของได้ฟีลตลาดน้ำจริงๆ ทีเด็ดคือ อาหารทะเล ซีฟู้ด กุ้งแม่น้ำต่างๆ ที่มีให้อร่อยกันในราคาประหยัด ไปกินอาหารทะเลสดๆ ถึงที่แบบนี้ บอกเลยว่าฟินมากๆ

 

สถานตากอากาศบางปู จังหวัด สมุทรปราการ

อีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมในกรุงเทพฯ ก็คือ ที่นี่ค่ะ สถานตากอากาศบางปู ที่เที่ยวยอดนิยมที่มีเวลาว่างเพียงหนึ่งวันหรือแค่ครึ่งวันก็สามารถไปเที่ยวได้ เดินทางไปง่าย และยังเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจชั้นเยี่ยมอีกด้วย โดยเฉพาะช่วงเวลาพฤศจิกายน-เมษายนของทุกปีจะมีนกนางนวลอพยพ บินหนีหนาวมาจากไซบีเรีย มองโกลเลีย ทิเบต และ จีน มาอยู่แถวบางปูเป็นจำนวนมาก เหมาะกับการนั่งดูนกนางนวลเพลินๆ นอกจากนี้เรายังสามารถให้อาหารนกได้ด้วยค่ะ อาหารของนกนางนวลที่คนนำมาขายเป็นกากหมู กากไก่เจียว ขายชุดละ 10-50 บาทเท่านั้นเอง

 

เขื่อนขุนด่านปราการชล จังหวัด นครนายก

นอกจากเมืองนครนายกจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของน้ำตกแล้ว อีกหนึ่งที่เที่ยววิวสวยๆ ที่เราจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ เขื่อนขุนด่านปราการชล ค่ะ สำหรับความสำคัญของเขื่อนขุนด่านปราการชลนี้ มีไว้เพื่อเก็บกักน้ำในช่วงหน้าฝนไว้ในหน้าแล้ง และควบคุมไม่ให้เกิดน้ำท่วมบ้านเรือน ไร่นาและพื้นที่การเกษตรในหน้าฝนนั่นเอง เราสามารถชมความสวยงามของทิวเขา หรือนั่งเรือชมบรรยากาศภายในเขื่อนได้อีกด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยมากๆ อีกด้วย

 

วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัด ฉะเชิงเทรา

วัดโสธรวรารามวรวิหาร หรือที่เราเรียกกันย่อๆ ว่า วัดหลวงพ่อโสธร เป็นหนึ่งในวัดที่มีความเก่าแก่อยู่คู่บ้านคู่เมืองมานาน เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวแปดริ้ว ที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธโสธร หรือหลวงพ่อโสธร พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของฉะเชิงเทรานั่นเอง ทำให้มีผู้คนจากหลากหลายสารทิศมากราบไหว้ขอพรในความศักดิ์สิทธิ์ค่ะ

Seenspace Hua Hin หัวหิน จังหวัด ประจวบคีรีขันธ์

Seenspace Hua Hin คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมทะเล แห่งแรกในไทยติดทะเลหัวหิน ในคอนเซปต์ Eat, Lay, Play, Relax นั่นเอง ที่นี่มีความฮิปๆ ชิลๆ ด้วยตึกที่แทบจะเป็นปูนเปลือย มีร้านค้าเก๋ๆ มีสินค้า เสื้อผ้าต่างๆ ที่สาวๆ เห็นแล้วต้องกรี๊ด รวมไปถึง คาเฟ่ ร้านอาหารอร่อย ที่มีมุมสวยๆ ไว้นั่งชิลอีกด้วยค่ะ เราสามารถมาเดินชิลถ่ายรูปเล่นที่นี่ได้ทั้งวันทีเดียว

ถ้ำกระแซ จังหวัด กาญจนบุรี

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงของกาญจนบุรีคือ ถ้ำกระแซ เป็นจุดชมวิวที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยและความอันตราย เพราะเป็นเส้นทางรถไฟเลียบหน้าผาสูงชัน เบื้องล่างเป็นแม่น้ำแควใหญ่ เรียกกันว่า เส้นทางรถไฟสายมรณะค่ะ เราสามารถเดินบนรางรถไฟถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้ย แต่ต้องคอยดูเวลาดีๆ เพราะเป็นสถานีที่ยังมีรถไฟวิ่งเป็นประจำอยู่นะคะ ในส่วนของถ้ำกระแซนั้น เป็นถ้ำเล็กๆ ในอดีตเป็นที่พักของเชลยศึกที่เป็นแรงงานในการสร้างเส้นทางรถไฟสายนี้นั่นเอง

Palio เขาใหญ่ จังหวัด นครราชสีมา

ปาลิโอ เขาใหญ่ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ หลักกิโลเมตรที่ 17 บรรยากาศเมืองเล็กๆ ของอิตาลีได้มาตั้งอยู่ที่นี่ท่ามกลางอากาศดีๆ ของเขาใหญ่ บรรยากาศ และสถาปัตยกรรมที่ทำให้รู้สึกว่ากำลังเดินอยู่ท่ามกลางกรุงโรมเลยทีเดียว และมีของประดับน่ารักๆ ทั่วทั้งเมือง ทั้งของประดับตกแต่งต่างๆ และผลิตภัณฑ์จากไร่ข้าวโพด ไร่องุ่นที่ขึ้นชื่อ ร้านอาหาร ผักปลอดสารพิษ ร้านกาแฟให้นั่งชิล วันว่างๆ ใครมีโอกาสก็แวะมาเที่ยว นั่งชิลล์ที่ปาลิโอได้สบายๆ

ทุ่งโปรงทอง ประแสร์ จังหวัด ระยอง

ทุ่งโปรงทอง ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง รายล้อมไปด้วยต้นโปรงทองสีเขียวขจีปนสีทองอร่าม พร้อมโอโซนบริสุทธิ์ที่หาไม่ได้แน่ๆ ในเมืองใหญ่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าทึ่งค่ะ บรรยากาศนี่ชิลล์สุดๆ ยิ่งช่วงเย็น ป่าสีเขียวนี้จะโดนย้อมด้วยแสงอาทิตย์และเปลี่ยนเป็นสีทองอีกด้วยนะ เรียกได้ว่า เดินถ่ายรูปเล่นสวยๆ ไปได้เลย

Leave a Reply